• youtube
  • facebook

Cặp đôi chàng Phú Thọ, nàng Hưng Yên l.ừa đ.ảo tung hứng khiến nhiều người s.ập b.ẫy

TAND TP Hà Nội đưa bị cáo Trần Thanh Vĩnh (SN 1986, Phú Thọ) và Trần Thị Lan Anh (SN 1976, Hưng Yên) ra xét x.ử tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

Theo cáo buộc, dù không có khả năng nhưng để có tiền chi tiêu, 2 bị cáo đã giới thiệu bản thân quen nhiều người có khả năng xin vào làm việc tại các cơ quan, đơn vị trong ngành sư phạm và y tế.

Từ tháng 6 - 12/2016, cặp đôi Trần Thanh Vĩnh và Trần Thị Lan Anh nhận tiền của một số người và hứa hẹn chạy việc cho con em họ.

Hai bị cáo tại tòa

Hai bị cáo tại tòa

Một trong các bị h.ại là chị Trần Thị X. (SN 1969, Hưng Yên). Lan Anh khoe với chị X. rằng bản thân có thể xin cho 2 người vào làm y tá ở BV Hưng Yên. Mỗi suất “chạy” việc là 400 triệu đồng.

Tin tưởng bị c.áo, tháng 12/2016, chị X. đưa trước cho Lan Anh 530 triệu đồng với mong muốn 2 đứa cháu (con anh trai ruột) sớm được vào làm việc ở bệnh viện tỉnh.

Sau khi nhận tiền, Lan Anh đưa cho Vĩnh 375 triệu đồng, giữ lại 155 triệu.

Thấy Lan Anh không xin được việc cho người nhà, chị X. đòi lại tiền. Khi đó, bị c.áo thỏa thuận bán xe ô tô Huyndai i10 cho chị X. với giá 340 triệu đồng để trừ n.ợ.

Xe này vốn đã được thế chấp tại VPBank, bị cáo hứa sẽ trả gốc và lãi hàng tháng đến khi hết n.ợ, xóa thế chấp sẽ bàn giao đăng ký xe làm thủ tục chuyển nhượng. Tuy nhiên, bị c.áo đã không thực hiện thỏa thuận này.

Ngoài chị X., một số người khác cũng dính “b.ẫy l.ừa” của các bị c.áo. Cá.o trạng xác định, các bị c.áo đã chiếm đoạt tổng cộng 855 triệu đồng của 3 bị h.ại.

HĐXX tuyên phạt bị cáo Vĩnh: 10 năm tù, Lan Anh: 7 năm tù về cùng tội L.ừa đ.ảo chiếm đoạt tài sản.

create

T.Nhung / vietnamnet.vn

Nguồn: https://vietnamnet.vn/vn/phap-luat/ky-su-phap-dinh/cap-doi-lua-dao-tung-hung-khien-nhieu-nguoi-sap-bay-619925.html