• youtube
  • facebook

Phú Thọ: Hiệu trưởng nghi lạm dụng tình dục học sinh đang làm việc với công an

Cơ quan chức năng Phú Thọ đang vào cuộc xác minh, làm rõ thông tin hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn lạm dụng tình dục nhiều học sinh.

Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn

Ngày 13/12, thông hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn (Phú Thọ) nghi lạm dụng tình dục với hàng chục học sinh được chia sẻ trên mạng xã hội cũng như trên báo chí gây xôn xao dư luận.

Chiều ngày 13/12, PV Đời sống Plus đã về ngôi trường này để xác minh thông tin về vụ việc. Trao đổi với PV, ông Hà Văn Thắng, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn cho biết nhà trường đã nắm được thông tin về vụ việc.

“Sáng nay, tôi thấy có nhiều người xưng là nhà báo gọi điện xác minh về thông tin này. Đến lúc đó tôi mới được biết thông tin về vụ việc. Vào sáng nay, Công an huyện Thanh Sơn cũng đã về trường để hỏi về vụ việc nhưng trường cũng chưa biết thực hư thông tin này như nào”, ông Thắng thông tin.

Cũng theo ông Thắng, ngày hôm nay (13/12), ông Đ. B. M (Hiệu trưởng nhà trường - người đang vướng vào nghi vấn lạm dụng tình dục với học sinh) báo đi công tác nên trong trường chỉ có ông Thắng và cô Trần Thị Kim Nụ (Hiệu phó nhà trường) tiếp cơ quan chức năng và báo chí.

Khi được đề nghị cung cấp rõ hơn thông tin về vụ việc, ông Thắng cho biết bản thân ông và những giáo viên trong trường mới chỉ nghe thông tin chứ cũng chưa biết gì về vụ việc.

Ông Hà Văn Thắng, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn

Trong khi đó, trao đổi về vụ việc, ông Phan Xuân Huy (Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn) cho biết cũng mới nắm được thông tin về vụ việc vào chiều ngày 12/12.

“Sau khi nắm được thông tin, chúng tôi đã yêu cầu ông M. làm bản tường trình về vụ việc trên. Tuy nhiên, sau đó, Phòng GD&ĐT nhận được thông báo từ UBND huyện Thanh Sơn giao việc tìm hiểu thông tin cho Công an huyện điều tra, xác minh”, ông Huy thông tin.

Ông Huy cũng cho biết, Công an huyện Thanh Sơn cũng yêu cầu ông M. lên làm bản tường trình về vụ việc và Phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn không nắm được nội dung bản tường trình này.

Về phía UBND huyện Thanh Sơn, ông Trần Ngọc Đương, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Sơn cho biết đơn vị này cũng nắm được thông tin về vụ việc và chỉ đạo Công an huyện Thanh Sơn điều tra làm rõ.

Đại diện Công an huyện Thanh Sơn cho biết đơn vị đang tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc. “Do đang trong giai đoạn điều tra nên chúng tôi chưa thể cung cấp thêm thông tin gì được”, vị đại diện Công an huyện Thanh Sơn cho biết.

Ông Phan Xuân Huy, Phó trưởng phòng GD&ĐT huyện Thanh Sơn

Trong khi đó, phía Sở GD&ĐT tỉnh Phú Thọ cũng cho biết khi có thông tin kết luận cuối cùng, đơn vị này sẽ thông báo đến cơ quan báo chí.

Chiều cùng ngày, trao đổi với PV qua điện thoại, ông Đ.B.M. cũng chỉ thông báo ngắn gọn “tôi đang làm việc với công an huyện Thanh Sơn”. Chiều tối ngày 13/12, trong cuộc gặp gỡ trực tiếp với PV, ông M. cho biết ông không có gì để trao đổi và cáo bận.

“Các anh thông cảm. Hiện giờ tôi cũng không có gì để trao đổi cả. Các anh đứng đây người dân nhìn thấy lại bàn tán nọ kia”, ông My nói.

Theo tìm hiểu của PV, Trưởng Phổ thông dân tộc nội trú THCS Thanh Sơn có 360 học sinh chủ yếu là con em đồng bào dân tộc thiểu số (đa số là dân tộc Mường, Dao). Các em học tập và sinh hoạt nội trú ngay tại trường. Vào 3 ngày cuối cùng của tháng, nhà trường cho các em học sinh nghỉ để trở về nhà.

Đời sống Plus sẽ tiếp tục thông tin.

create

Tuấn Khang / Đời sống Plus/GĐVN