• youtube
  • facebook

Liên tiếp xảy ra cháy do chập điện ở Phú Thọ

Ngày 16/1, trên địa bàn thành phố Việt Trì xảy ra 2 vụ cháy do chập điện.

Khoảng 18h20, cột điện ven đường thuộc khu 17, phường Gia Cẩm, gần Công ty in Phú Thọ bất ngờ bốc cháy. Ngọn lửa nhanh chóng bén vào bó cáp viễn thông treo trên trụ điện. Phát hiện sự việc, người dân đã báo ngay cho các lực lượng chức năng. Ngọn lửa sau đó bùng phát kèm theo nhiều tiếng nổ kéo theo mất điện toàn khu 17. 

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC đã khẩn trương đến hiện trường, mau chóng dập tắt đám cháy.

Trước đó, lúc 8 giờ 30 phút cùng ngày, tại Spa Kim Phượng trên đường Hùng Quốc Vương, phường Gia Cẩm cũng bị chập điện cháy, bốc khói mù mịt từ tầng 2.

Ngay sau đó, lực lượng cứu hoả đã có mặt tại hiện trường và đám cháy được khống chế. Rất may không có thiệt hại về người và tài sản.

Theo lực lượng Cảnh sát PCCC, vào những ngày áp Tết, nhu cầu sử dụng điện của người dân tăng cao, ý thức chủ quan của người dân như không cẩn trọng trong lắp đặt hệ thống điện, không kiểm tra, tắt các thiết bị điện trước khi đi ngủ hoặc trước khi rời khỏi nhà.

Đây cũng là thời điểm chuẩn bị Tết nguyên đán và diễn ra nhiều hoạt động đón các lễ hội đầu Xuân, người dân thường đốt một lượng lớn vàng mã để phục vụ các hoạt động cúng lễ cho nên nguy cơ cháy, nổ cao. Chính vì vậy, người dân cần nâng cao ý thức sử dụng các nguồn điện, các vật dễ gây cháy nổ để không xảy ra những sự cố đáng tiếc.

create

Hoàng Quý / baophutho.vn